Chống trộm nhiên liệu

Vấn đề quản lý hành trình và xăng dầu luôn luôn là bài toán khó khăn nhất đối với các doanh nghiệp vận tải hiện nay. Vậy làm thế nào để kiểm soát được tình trạng hoạt động của đoàn xe, hành trình xe chạy, thời gian làm việc , tiêu hao nhiên liệu thực tế? Có bị rút dầu hay không? Lái xe có trung thực hay minh bạch hay không? Chi phí quản lý đã hợp lý? thất thoát đã được kiểm soát? Đây luôn luôn là những câu hỏi xuất hiện trong đầu những nhà quản lý doanh nghiệp.

Việc thất thoát nhiên liệu làm thiệt hại về tài chính cho các đơn vị vận tải từ hàng chục đến hàng trăm triệu, hàng tỉ đồng… đặc biệt giá xăng ngày càng tăng cao… đây là số tiền không nhỏ ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp…

Để đáp ứng nhu cầu quản lý, kiểm soát  nhiên liệu, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu Hệ thống IGAS

IGAS ứng dụng công nghệ GPS kết hợp cảm biến nhiên liệu lắp đặt vào phương tiện, dữ liệu hành trình và dữ liệu tiêu hao nhiên liệu liên tục truyền về trung tâm dữ liệu và chuyển tải đến nhà quản lý qua Internet, từ đó quá trình vận hành được kiểm soát chặt chẽ. Mọi hành vi biển thủ hay làm thất thoát nhiên liệu đều được phát hiện và ngăn chặn. Minh bạch hóa giữa vận hành và quản lý.

IGAS  đưa ra nhiều loại cảm biến cho nhiều loại xe ô tô, tàu, thuyền, xà lan… Với mức độ chính xác rất cao, sai lệch thấp.

Sơ đồ hoạt động hệ thống:

Mục đích của IGAS:

  • Giám sát vị trí, tốc độ, lộ trình di chuyển của phương tiện;
  • Giám sát chặt chẽ quá trình tiêu hao nhiên liệu;
  • Phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi rút nhiên liệu;
  • Ngăn ngừa hiệu quả vấn đề thất thoát nhiên liệu;
  • Báo cáo thống kê chi tiết, trực quan quá trình sự dụng nhiên liệu của đội xe;
  • Giúp Doanh nghiệp kịp thời điều chỉnh, tính toán định mức hợp lý, giảm thiểu thất thoát.
  • Doanh nghiệp được cấp tài khoản truy cập vào website của hệ thống để giám sát và quản lý. Mọi báo cáo thống kê được hệ thống tự động xử lý và trích xuất nhanh chóng, trực quan.

Giải pháp được ứng dụng cho:

– Xe công trình, xe tải, máy xúc, máy ủi;

– Xe container, xe bồn, Máy kéo các loại;

– Tàu, thuyền, xà lan;

– Máy nổ, máy phát điện v.v….

GIẢI PHÁP KỸ THUẬT:

Sử dụng thiết bị cảm biến MỨC – Đo mức tiêu hao nhiên liệu.

Đây là loại cảm biến nhập khẩu từ các nhà sản xuất hàng đầu châu Âu.

Phù hợp lắp đặt cho tất cả các loại phương tiện vận tải đường thủy đường bộ, xe công trình, tàu thủy, xà lan, phương tiện có hầm chứa nhiên liệu lớn mà các loại cảm biến khác không thể đo chính xác được.

Cảm biến Fuel Sensor đo lượng tiêu hao nhiên liệu trực tiếp từ bình dầu, do đó độ chính xác rất cao, sai số chỉ còn dưới 1%.